Nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận không sai

2022-08-04 09:30

Thông tin một nhóm du khách nữ mặc bikini nhặt r.á.c trong khu vực vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) bị nhắc nhở khiến cộng đồng mạng b.ứ.c x.úc.

Chiều 3/8, trên mạng xuất hiện thông tin ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa đang phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) để xác minh, nhắc nhở nhóm du khách mặc bikini nhặt r.á.c. Một lãnh đạo của Vườn quốc gia Núi Chúa còn nhận xét hành động của nhóm này là ph.ả.n c.ả.m. Tuy nhiên, đa phần cộng đồng mạng lại đưa ra quan điểm ngược lại. Họ cho rằng việc mặc bikini ở bãi biển là hoàn toàn bình thường. Hành động nhặt r.á.c của nhóm thậm chí còn đáng tuyên dương.

Nhóm du khách bị nhận xét ph.ả.n c.ả.m khi mặc bikini để nhặt r.á.c. Ảnh: Ngô Như Quỳnh.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, cho biết đã xem những hình ảnh của nhóm du khách này. Ông Hòa khẳng định việc làm của họ hoàn toàn không vi phạm quy định pháp luật. Ngô Như Quỳnh (sống tại TP.HCM) là một người trong nhóm khách này. Cô cho biết mình b.ứ.c x.ú.c với thông tin nhóm của mình bị nhắc nhở, yêu cầu gỡ hình ảnh vì ph.ả.n c.ả.m. "Chúng tôi đi du lịch từ TP.HCM trong 3 ngày, từ 28/7 đến 30/7. Việc nhặt r.á.c không phải hoạt động có tổ chức, tính toán mà hoàn toàn là ngẫu hứng. Hôm ấy, nhóm tôi đi tắm biển và có chủ homestay đi cùng. Anh chủ homestay thường kêu gọi du khách cùng người dân địa phương nhặt r.á.c để bảo vệ môi trường trên đảo. Chúng tôi thấy ý nghĩa nên cùng làm", chị Quỳnh chia sẻ.

Như Quỳnh (áo sọc xanh, tay phải) khẳng định hành động của nhóm không sai. Ảnh: Ngô Như Quỳnh.

Nữ du khách chia sẻ cô không hiểu lý do gì khiến hoạt động của mình và nhóm bạn bị "l.ê.n á.n". Theo nữ du khách, việc mặc bikini đi biển là hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, xung quanh khu vực cũng không có biển báo c.ấ.m mặc bikini. Cô nói thêm: "Trong trường hợp phải gỡ hình ảnh, tôi cũng không nghĩ mình làm sai. Đơn giản, chúng tôi chỉ thất vọng với cách nhìn nhận của một số người về hành động này". 

Anh Tú

Nguồn: https://zingnews.vn/nhom-khach-mac-bikini-nhat-rac-o-ninh-thuan-khong-sai-post1342084.html

Short URL: http://me.2quotes.net/viewID/457