Tìm lại con trai thất lạc sau 27 năm, người cha đau đớn tiết lộ sự thật

2022-06-29 11:22

Cha con ôm nhau thắm thiết trong giây phút gặp mặt. Trong lòng họ có rất nhiều điều muốn nói nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Ngày 31/12/2021, một buổi lễ cha con gặp mặt ấm cúng đã được tổ chức tại phòng họp của Sở Công an thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Người cha là ông Lưu Tố Song (55 tuổi) vô cùng xúc động sau 27 năm được đoàn viên với cậu con trai Tô Thành Kiến (29 tuổi).

Cả hai ôm nhau thắm thiết trong giây phút gặp mặt. Trong lòng họ có rất nhiều điều muốn nói nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Cậu bé thất lạc 27 năm trước giờ đã trưởng thành, tự lập. Thời gian thay đổi nhưng suy nghĩ không thay đổi trong đầu Tô Thành Kiến là vì sao năm xưa mình lại bị bắt cóc.

Ông vừa khóc vừa nói: "Cha xin lỗi, tất cả là lỗi của cha".

Người cha hiểu hơn ai hết những băn khoăn trong lòng con. Ông vừa khóc vừa nói: "Cha xin lỗi, tất cả là lỗi của cha".

Tô Thành Kiến cho rằng cha đang tự dằn vặt bản thân khi để con bị kẻ xấu bắt cóc. Nhưng cậu không ngờ rằng, cha mình chính là người đã giao cậu cho người khác.

Tô Thành Kiến sống ở một ngôi làng thuộc tỉnh Phúc Kiến. Từ nhỏ, cậu đã bị bạn bè chế giễu là một đứa con hoang được ông bà Tô nhặt về nuôi.

Lúc đầu, cậu không tin những lời đồn này. Tuy nhiên, thái độ và câu trả lời mơ hồ của cha mẹ khi được hỏi đã khiến cậu nghi ngờ. Kể từ đó, cậu bắt đầu học cách chấp nhận sự thật mình chỉ là con nuôi. Đồng thời cậu cũng luôn nuôi ý định tìm lại cha mẹ ruột của mình.

Nhà họ Tô có 4 người con, 3 gái, 1 trai là Tô Thành Kiến. Dù là con trai duy nhất trong nhà nhưng cậu không được nuông chiều mà còn bị dạy dỗ rất nghiêm khắc. Nếu cậu làm sai, cha mẹ sẽ đánh đập. Việc này ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của cậu.

Tuổi thơ ảm đạm, thiếu đi tình yêu thương của cha mẹ càng khiến cậu khát khao tìm được cha mẹ ruột của mình. Những trải nghiệm thời thơ ấu khiến Tô Thành Kiến sống nội tâm, không thích tiếp xúc nên có rất ít bạn bè. Chỉ có một vài người bạn thân của cậu động viên, khuyên nhủ cậu tìm lại cha mẹ ruột. Được bạn thân ủng hộ, Tô Thành Kiến cảm thấy tự tin hơn. Nhưng trong biển trời rộng lớn này, cậu băn khoăn không biết tìm cha mẹ ruột ở đâu.

Thấy Tô Thành Kiến buồn tủi, bạn bè đã tương trợ. Với sự giúp đỡ của một người bạn, Tô Thành Kiến đến cơ quan công an địa phương để cung cấp thông tin cho cơ sở dữ liệu về trẻ em mất tích và bị bắt cóc, lấy mẫu máu để đối chiếu kết quả ADN trên hệ thống.

Nhiều đêm Tô Thành Kiến mất ngủ vì suy nghĩ sẽ được gặp lại cha mẹ và không biết mình giống cha hay giống mẹ. Tuy nhiên, hơn một tháng sau, cậu vẫn không nhận được bất cứ thông tin nào từ phía cảnh sát. Mọi hi vọng của cậu dần chìm xuống.

Nhiều lần cậu nhắc nhở bản thân phải kiên trì chờ đợi vì việc tìm cha mẹ ruột sau hơn 20 năm không thể dễ dàng như vậy.

Sự thật đau lòng 27 năm trước

Tháng 11/2021, cảnh sát địa phương bất ngờ liên lạc với Tô Thành Kiến, nói rằng họ đã tìm được thông tin về cha ruột của cậu. Nhận tin vui, cậu lập tức đến đồn cảnh sát để tiếp tục lấy mẫu so sánh kết quả ADN một lần nữa.

Đối với những lỗi lầm mà cha gây ra trong những năm tháng đó, người con đã chọn cách tha thứ.

Đối với Tô Thành Kiến mà nói, đây là giây phút hồi hộp, lo lắng nhất trong cuộc đời cậu. Khi cảnh sát xác nhận cậu và người đàn ông kia có quan hệ huyết thống, Tô Thành Kiến vui mừng khôn xiết. Có lẽ đây là lần vui nhất của cậu trong 27 năm qua.

Cảnh sát cho biết, cậu quê gốc tại thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên. Cha ruột cậu là ông Lưu Tố Song. Cậu còn có một người anh trai. Đáng tiếc mẹ đẻ của Tô Thành Kiến đã qua đời từ khi cậu còn chưa thất lạc.

Cuối cùng sau 27 năm, Tô Thành Kiến đã gặp lại cha ruột và anh trai của mình. Cuộc đoạn tụ đẫm nước mắt khiến nhiều người xúc động. Tuy nhiên, sau khi cùng gia đình về thăm mộ mẹ, cha của cậu đã tiết lộ một sự thật bất ngờ về lý do cậu mất tích.

Gần 30 năm trước, gia đình ông Lưu Tố Song (55 tuổi) sống vô cùng hạnh phúc khi đón đứa con trai thứ hai là Tô Thành Kiến chào đời. Hàng ngày ông đi làm chăm chỉ để kiếm tiền nuôi các con. Nhưng bất ngờ, vợ ông lâm bệnh nặng. Lo lắng cho vợ, không Lưu chạy vạy khắp nơi để lo tiền chữa trị. Dù vậy, ông vẫn không gom đủ số tiền và vợ ông đã qua đời sau đó không lâu, để ông lại với khoản nợ kếch xù khó trả.

Vài tháng sau, bố đẻ của ông Lưu cũng sinh bệnh rồi qua đời. Bi kịch ập đến liên tục, một mình ông Lưu phải gồng gánh. Nhìn hai đứa con trai nhỏ, ông không cầm được lòng. Bất lực vì lo từng bữa cơm cho con không đủ, ông Lưu đã đưa ra quyết định đau đớn đó là bán đứa con trai út Tô Thành Kiến đi.

Và gia đình họ Tô đã được ông chọn để gửi gắm con trai. Khi đó, nhà ông bà Tô có 3 cô con gái, khao khát có một cậu con trai để nương tựa tuổi già. Theo những gì ông Lưu tìm hiểu, gia đình nhà họ Tô cũng khá ổn, có thể là nơi khiến ông yên tâm giao phó con trai.

Sau khi trao nhận con, ông Lưu cũng yêu cầu gia đình họ Tô viết một biên bản nhận con nuôi. Hơn 1 tuần sau, người thân của ông Lưu hay tin ông bỏ rơi con trai đã tức tốc tìm đến gia đình họ Tô để xem cháu mình sống thế nào. Thế nhưng, vừa đến nơi, họ phát hiện gia đình này đã chuyển đi nơi khác sinh sống, không để lại bất cứ lời nhắn nào.

Quá tuyệt vọng, ông Lưu quyết định báo cảnh sát. Khi đó, ông vô cùng ân hận về việc làm của mình. Cảnh sát đã lần theo manh mối được cung cấp nhưng thời điểm đó, kĩ thuật điều tra còn hạn chế nên việc tìm kiếm khá khó khăn.

Kể từ đó, ông Lưu cũng không ngừng tìm kiếm con của mình, thật tiếc, việc đó chẳng khác nào "mò kim đáy bể".

Năm 2021, hay tin cảnh sát địa phương đã thành lập phòng chuyên trách tìm trẻ em bị buôn bán và mất tích, ông Lưu đã đến sở cảnh sát Miên Dương để lấy máu làm mẫu xét nghiệm ADN.

Cũng nhờ việc này mà ông và con trai Tô Thành Kiến đã tìm lại được nhau sau hơn 20 năm.

Nghe cha kể lại toàn bộ sự việc, Tô Thành Kiến nói rằng cậu có thể hiểu được tâm trạng của ông lúc đó. Quá khứ có thể quên đi, hiện tại mới là quan trọng.

Hai cha con xa nhau 27 năm cuối cùng cũng đoàn tụ. Đối với những lỗi lầm mà cha gây ra trong những năm tháng đó, người con đã chọn cách tha thứ.

Tú Linh

Nguồn: https://vietnamnet.vn/tim-lai-con-trai-that-lac-sau-27-nam-nguoi-cha-dau-don-tiet-lo-su-that-826522.html

Short URL: http://me.2quotes.net/viewID/122