Tòa Long An xét xử tiếp vụ ‘thiếu gia’ Tiền Giang cho người bắn ch.ế.t đối thủ

2022-08-03 08:49

Do có m.â.u thu.ẫ.n với nhóm của Liêu, Khanh đã nói với Thành và được Thành đồng ý giúp đỡ. Sau khi nhận s.ú.n.g từ Khanh, Thành đã rủ thêm Phúc b.ắ.n ch.ế.t Liêu ngay trên quốc lộ 1.

Các bị cáo trong phiên tòa ngày 7-7 - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 3-8, TAND tỉnh Long An mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử tội g.i.ế.t ngư.ờ.i, t.à.ng t.r.ữ, sử dụng trái phép v.ũ k.h.í quân dụng đối với Tô Nhựt Khanh (29 tuổi), Lê Thanh Phúc (29 tuổi), Trần Trung Thành (29 tuổi).

Võ Tuấn Vũ (23 tuổi) bị xét xử về hành vi t.à.n.g t.r.ữ trái phép v.ũ k.h.í quân dụng, không tố giác t.ộ.i ph.ạ.m; Phạm Huỳnh Phúc Thiện (19 tuổi), Tô Phước Lộc (20 tuổi) chịu xét xử về hành vi che giấu t.ộ.i ph.ạ.m.

Trong số bị cáo này, chỉ có Trần Trung Thành ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Các bị cáo còn lại đều ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang. Trong đó, Khanh nổi tiếng là một "thiếu gia" trong một gia đình kinh doanh xe vận tải tại Tiền Giang.

Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 4-2019 đến tháng 2-2020, Khanh tìm đặt mua trên mạng xã hội 4 khẩu s.ú.n.g đ.ạ.n hoa cải tự chế, 2 kh.ẩ.u s.ú.n.g tự chế dạng Rulo, 33 viên đ.ạ.n… cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác như khóa số 8, s.ú.n.g b.ắ.n đi.ệ.n, bì.nh x.ị.t h.ơ.i c.a.y, cây g.ậ.y 3 khúc về cất để sử dụng.

Do thường xuyên xảy ra m.â.u thu.ẫ.n với nhóm Đào Quốc Thịnh và Đào Quốc Liêu (cha của Thịnh) và thường xuyên bị nhóm người của Liêu b.ắ.n, ch.é.m gây thư.ơ.ng t.í.ch nên vào khoảng 17h30 ngày 30-4-2020, Thiện chở Khanh sử dụng s.ú.n.g b.ắ.n đ.ạ.n hoa cải tự chế b.ắ.n Thịnh gây thư.ơ.ng t.í.ch 25%.

Đến ngày 24-6, một người trong nhóm Khanh bị nhóm của Liêu ch.é.m gây thư.ơ.ng t.í.ch tỉ lệ 52% nên Khanh đến nhậu với Thành "than thở". Thành đồng ý với Khanh giúp t.r.ả t.h.ù vì "anh em về đây (Tiền Giang - PV) được anh giúp đỡ nhiều". Khanh sau đó đưa s.ú.n.g đã b.ắ.n Thịnh trước đó cho Thành.

Khanh thấy Liêu chạy trên quốc lộ 1 ngang qua nhà mình, hướng từ Tiền Giang về Long An nên báo cho Thành. Thành rủ Phúc dùng xe máy bám theo Liêu. Sau khi Liêu vào ranh giới tỉnh Long An một đoạn khoảng 300m, Thành ngồi sau kêu Phúc chạy áp sát xe Liêu vào phía lề đường rồi dùng s.ú.n.g b.ắ.n vào hông trái của Liêu. V.ế.t thư.ơ.ng quá nặng khiến Liêu t.ử v.o.ng ngay sau đó.

G.â.y á.n xong, Thành và Phúc chạy về TP.HCM trốn, sau đó ném bỏ t.a.ng v.ậ.t. Vụ việc này được Thiện, Lộc và Vũ đều biết nhưng đã không tố giác. Trong đó, Vũ còn tham gia cất giữ các khẩu s.ú.n.g của Khanh.

Trước đó, vào ngày 7-7, phiên tòa sơ thẩm đã phải hoãn bởi vắng mặt luật sư của bị cáo Khanh và một số người liên quan, nhân chứng của vụ án.

Sơn Lâm

Nguồn: https://tuoitre.vn/toa-long-an-xet-xu-tiep-vu-thieu-gia-tien-giang-cho-nguoi-ban-chet-doi-thu-20220802220552307.htm

Short URL: http://me.2quotes.net/viewID/449