Vụ nữ sinh tử vong ở Ninh Thuận: Tài xế phạm luật giao thông

2022-08-03 10:22

Công an xác định người điều khiển ô tô vi phạm luật giao thông, gây ra vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 t.ử v.o.n.g.

Chiều 2-8, Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Công an tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh t.ử v.o.n.g.

Tài xế nghe điện thoại, chuyển làn không an toàn

Tại buổi họp báo, Thượng tá Hà Công Sơn (Phó Trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm) cho biết sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã phân công điều tra viên, kỹ thuật hình sự phối hợp cùng đại diện VKS điều tra theo đúng quy định.

Tuy nhiên, ông Hoàng Văn Minh (người điều khiển ô tô) là quân nhân của một trung đoàn thuộc quân chủng Phòng không - Không quân nên Cơ quan CSĐT Công an TP thông báo, đề nghị Trung đoàn này trao đổi với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, quân chủng Phòng không - Không quân để tiếp nhận, giải quyết vụ tai nạn giao thông theo thẩm quyền.

Thượng tá Hà Công Sơn tại buổi họp báo. Ảnh: HUỲNH HẢI

Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 có công văn đề nghị công an, VKSND TP hỗ trợ các thủ tục điều tra ban đầu như khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t.ử t.h.i, khám nghiệm phương tiện, dựng lại hiện trường.

Qua điều tra, khám nghiệm hiện trường và phương tiện, cơ quan điều tra xác định ông Minh khi điều khiển ô tô chuyển hướng không an toàn, vi phạm luật giao thông. Ngoài ra, tài xế này cũng đang sử dụng điện thoại có kết nối Bluetooth với ô tô. Sau khi xảy ra va chạm, ông Minh xuống xe có cầm điện thoại.

“Tài xế Minh thừa nhận đang sử dụng điện thoại. Tài xế chuyển hướng phương tiện không an toàn đương nhiên vi phạm luật giao thông. Còn cháu Hoàng Anh đi đúng làn đường và tốc độ” - Thượng tá Sơn thông tin.

Trả lời PV, Thượng tá Sơn cho rằng qua điều tra ban đầu, cơ quan điều tra xác định tài xế Minh lái xe chuyển hướng không an toàn, gây ra vụ tai nạn giao thông.

“Đây là lỗi vi phạm về quy tắc an toàn giao thông đường bộ. Mà đã chứng minh được lỗi thì phải khởi tố vụ án. Nếu Công an TP thụ lý thì chúng tôi đã khởi tố vụ án” - Thượng tá Sơn khẳng định. Ông cho biết thêm Công an TP đã trao đổi với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3. Cơ quan này cho biết đang tiến hành điều tra và sẽ sớm khởi tố vụ án.

Giám đốc bệnh viện nhận trách nhiệm

Tại buổi họp báo, ông Thái Phương Phiên (Giám đốc BV tỉnh Ninh Thuận) cho biết ngày 28-6, bệnh nhân Hồ Hoàng Anh được chuyển vào Khoa cấp cứu của BV trong tình trạng hôn mê. Khoa cấp cứu đã tích cực cấp cứu và tiến hành hội chẩn toàn viện ngay, quyết định chuyển bệnh nhân lên Khoa hồi sức tích cực - chống đ.ộ.c tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Tại đây, Công an TP có yêu cầu xét nghiệm nồng độ c.ồ.n trong m.á.u của nạn nhân liên quan đến tai nạn giao thông và theo Thông tư liên tịch 26-2014 của Bộ Y tế và Bộ Công an. Đến 11 giờ cùng ngày, kỹ thuật viên (KTV) đọc kết quả trên máy sinh hóa và lưu vào phần mềm kết quả ethanol (c.ồ.n)/[m.á.u] là 0,79 g/L.

Giám đốc BV thừa nhận khi thực hiện xét nghiệm nồng độ c.ồ.n trong m.á.u, KTV đã không thực hiện đúng theo quy định. KTV đã không thực hiện chạy mẫu kiểm tra trước khi chạy mẫu huyết thanh của bệnh nhân. Cạnh đó, khi nhận thấy kết quả xét nghiệm nồng độ c.ồ.n trong m.á.u của bệnh nhân bất thường, KTV đã không thực hiện xem xét và ký trả kết quả xét nghiệm theo đúng quy định.

“KTV đã thiếu bước kiểm chuẩn. Do đó, BV đã có báo cáo giải trình cho cơ quan điều tra. Đồng thời, báo cáo Sở Y tế kết quả xét nghiệm nồng độ c.ồ.n của cháu Hoàng Anh là sai” - ông Phiên thừa nhận.

Ông hứa sẽ chấn chỉnh sự việc, không để tái phạm những lần sau. Đồng thời, BV đã nghiêm túc kiểm điểm cá nhân, bộ phận liên quan và sẽ có biện pháp xử lý thích đáng.

“Tôi xin thành thật công khai nhận lỗi về khuyết điểm này và công khai xin lỗi gia đình cháu Hoàng Anh. Lỗi này đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và gây thêm t.ổ.n thư.ơ.ng đối với nỗi đau mất mát của gia đình” - ông Phiên nói. Giám đốc BV kính mong gia đình cháu Hoàng Anh chấp nhận và tha thứ những thiếu sót mà BV đã gây ra.

Huỳnh Hải

Nguồn: https://plo.vn/vu-nu-sinh-tu-vong-o-ninh-thuan-tai-xe-pham-luat-giao-thong-post692091.html

Short URL: http://me.2quotes.net/viewID/451